HẬU QUẢ NẾU KHÔNG CHỮA BỆNH TRẦM CẢM Ở PHỤ NỮ

Nguyên nhân của bệnh trầm cảm ở phụ nữ

Trầm cảm là một bệnh cực kỳ nguy hại. Nó mang cả những mầm mống hiểm họa tổn hại về cả vật chất lẫn tinh thần của nhân loại. Hiện nay số nữ giới mắc phải trầm cảm có tỉ lệ cao hơn 2 lần so với số nam giới mắc bệnh. Với tỉ lệ phụ nữ mắc bệnh trầm cảm nhiều như vậy sẽ có ảnh hưởng gì đến cuộc sống? Hậu quả nếu không chữa bệnh trầm cảm ở phụ nữ là gì? Chúng ta có cần phải câp thiết ngăn chặn hậu quả nếu không chữa bệnh trầm cảm ở phụ nữ hay không?

Để giải đáp tất cả các câu hỏi trên trước tiên chúng ta cần phải hiểu tường tận về hậu quả nếu không chữa bệnh trầm cảm ở phụ nữ. Và những gì sau đây sẽ giúp ích cho các bạn điều đó, một số thông tin về hậu quả nếu không chữa bệnh trầm cảm ở phụ nữ phổ biến như sau:

  • Dễ nhìn thấy nhất chính là những ảnh hưởng đối với bản thân người bệnh về sức khỏe và thể chất. Hậu quả nếu không chữa bệnh trầm cảm ở phụ nữ là sự suy nhược cơ thể như thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, mất hết sức lực; Cảm nhận thể trạng đang ngày giảm sút, sức khỏe yếu ớt dần và suy giảm hệ miễn dịch, không có khả năng đối chọi với những mầm bệnh đang tấn công cơ thể; Có nguy cơ mắc các bệnh thực thể về tim mạch, nhức đầu, đau lưng, biến động áp lực máu, sụt cân… xuất phát từ các rối loạn ăn uống, rối loạn đồng hồ sinh học giấc ngủ và các rối loạn liên quan khác trong thời gian phát bệnh.
  • Hậu quả nếu không chữa bệnh trầm cảm ở phụ nữ nguy hiểm và luôn gặp ở các trường hợp bệnh khác nhau đó là những thay đổi nghiêm trọng về cảm xúc, tâm lý và hành vi ở người bệnh. Họ như thay đổi hẳn tâm tính lúc trước, cuộc sống dễ rơi vào trạng thái nửa tỉnh nửa mơ, tự giam cầm bản thân trong thế giới đơn độc nội tâm; không có khả năng khống chế hành vi, hay phải sống trong những cơn loạn thần, hoang tưởng triền miên. Tự dằn vặt, mặc cảm tội lỗi hoặc phải chịu đau đớn bởi các hành vi tự hành hạ, tổn thương bản thân trong thời gian phát bệnh.
  • Gây ảnh hưởng nặng nề đến người khác là một trong những hậu quả nếu không chữa bệnh trầm cảm ở phụ nữ:

1. Đối với con trẻ, nhất là các bà mẹ sau sinh, khi mắc bệnh mà không chữa trị kịp thời dần sẽ kéo theo hệ lụy mất dần sự liên kết với con mình. Họ sẽ không còn được cảm nhận trọn vẹn thiên chức làm mẹ của mình, thay vào đó sự chán ghét con, đôi khi cảm thấy khó chịu, đau đầu, thù hằn kinh khủng khi tiếp xúc hoặc nghe tiếng đứa trẻ khóc. Cũng từ đó mà mẹ xa lánh con, không chăm trẻ khiến cho bé thiếu tình thương, thiếu sự ấp ôm của mẹ dẫn đến hay quấy khóc, đói sữa thậm chí chậm phát triển về thể chất và tinh thần từ nhỏ. Thậm chí nhiều trường hợp ngược lại vì quá lo lắng cho con nên đâm ra hoang tưởng cho là con bị tà ma nhập, quấy phá những lúc bé khóc và nảy sinh những ý định trừ tà cho con, gây ra những ảnh hưởng nặng nề, nguy hại đến tính mạng con trẻ.

2. Ở giai đoạn mang thai, hậu quả nếu không chữa bệnh trầm ở phụ nữ chính là những biến chứng thai kì: thai lưu, sảy thai, … hoặc các ảnh hưởng xấu cho bé trong suốt quá trình mang thai và sau sinh.

3. Nếu không được chữa bệnh, người phụ nữ sẽ thường xuyên ở trong cơn loạn thần, hoang tưởng xem mọi người xung quanh là kẻ thù, cho là họ đang có ý chống đối và muốn làm tổn hại mình, … từ đó có các hành vi nguy hiểm bất ngờ như tấn công người khác kể cả dùng vũ khí để cố gây sát thương.

4. Hậu quả nếu không chữa bệnh trầm cảm ở phụ nữ thường hay xảy ra chính là sự tan vỡ hạnh phúc gia đình. Khi các ông chồng không thấu hiểu sẽ dần nảy sinh cảm giác chán vợ, bỏ bê và tìm đến người phụ nữ khác gây ly tan gia đình. Hay những trường hợp ngược lại, vì bệnh không được điều trị nên phụ nữ sẽ có cảm giác bị bỏ rơi, chồng hoặc người thân không quan tâm mình đâm mâu thuẫn gia đình tăng cao. Nhiều người sẽ muốn chết hoặc bị sự dẫn dụ của người khác gây ra các quyết định vội vã, sai lầm khi chính mình là kẻ phá hủy hạnh phúc gia đình trước. Gây tổn thương cho chính mình và những người khác.

  • Làm phân tán nguồn lực tài chính, ảnh hưởng xấu đến kinh tế gia đình vì hậu quả nếu không chữa bệnh trầm cảm ở phụ nữ chính là khả năng mất việc (do không thể tập trung và đủ tỉnh táo để làm việc) và tiêu tốn nhiều hơn kinh phí nếu muốn chạy chữa về sau.

Từ những hậu quả nếu không chữa bệnh trầm cảm ở phụ nữ vừa nêu trên có thể khẳng định rằng chúng ta cần cấp thiết chung tay đồng hành để ngăn chặn nó. Nếu như phát hiện thấy bản thân mình hoặc người quen có những triệu chứng trầm cảm như trên thì tốt nhất là nên dẫn họ đến gặp bác sĩ hoặc chuyên gia tư vấn tâm lý/ chữa trị cảm xúc để tìm ra nguồn cơn của bệnh và nhanh chóng được trị khỏi. Bạn có thể tham khảo tại link này để biết thêm chi tiết:

Hãy để những hậu quả này không còn một cơ hội xảy ra! Hãy vì phái đẹp mà hành động!

(Nếu quý độc giả có sử dụng bài viết này, vui lòng ghi rõ nguồn: iwealth.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0931.157.001